live chat

Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên " 30.000" tên miền internet được đăng ký trên khắp thế giới.

Hướng Dẫn Chống DDOS cho VPS/Hosting server || Cấu hình CSF Firewall

Hướng Dẫn Chống DDOS cho VPS/Hosting server || Cấu hình CSF Firewall

Đối với các webmaster thì việc máy chủ vps, hosting bị DDOS là điều đau đầu với bạn, Chúng chiếm dụng bộ nhớ, tài nguyên của máy chủ … ảnh đến các hoạt động của website. Nghiêm trong hơn là việc kiểm soát và sử dụng thông tin của bạn với ý đề xấu

Việc ngăn chặn DDOS cho VPS/Hosting server là điều cần thiết. Hôm nay mình xin hướng dẫn các một cách khá đơn giản nhưng rất hưu hiệu để chống DDOS là cài đặt CSF Firewall.

Phần mềm miễn phí CSF Firewall hoạt động dựa trên iptables và tiến trình ldf kiểm tra các file log nhằm ngăn chặn các khả năng tấn công . Tính năng tối ưu của CSF firewall là vừa đảm nhận chức năng bảo vệ vps/server của bạn, nó còn đản bảo việc hoạt động tốt của máy chủ vì hầu như nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên của vps/server.

Việc cài đặt CSF sẽ giúp Webserver (VPS/Server):
– Bảo vệ VPS/Server khỏi DoS, DDOS
– Block IP đang Scan Port VPS/Server
– Chống BruteForce Attack vào ftp server, web server, mail server,directadmin,cPanel…
– Block IP Syn Flood
– Block IP Ping Flood
– Cho phép chúng ta không cho truy cập từ 1 quốc gia nào đó rất đơn giản bằng cách chỉ định Country Code chuẫn ISO
– Hỗ trợ IPv6 và IPv4
– Khi phát hiện tấn công từ một IP cụ thể, sẽ khóa IP tạm thời hoặc vĩnh viễn ở tầng mạng (An toàn hơn ở tầng ứng dụng ) nên webserver ko phải xử lý các yêu cầu từ các IP bị cấm, không ảnh hưởng tới hiệu suất phục vụ.
– Cho phép bạn chuyến hướng yêu cầu từ các IP bị khóa sang 1 file html định sẵn để thông báo cho người dùng biết IP của họ bị chặn truy cập (block) tạm thời hoặc vĩnh viễn

Tiến hành cài đặt CSF firewall, nếu bạn đang sử dụng BFD và APF cho VPS của mình thì bạn xóa trước khi cài đặt bằng lệnh sau:

1

./remove_apf_bfd.sh

Nếu bạn sử dụng HZserver để  cài đặt và quản lý VPS, thì tiện ích cài đặt và config CSF đã được tích hợp sẵn trong HZserver.

Bạn sử dụng các trình quản lý VPS khác, bạn dùng lệnh bên dưới để cài đặt CSF phiên bản mới nhất và chương trình sẽ tự động config CSF Firewall cho bạn:

Bạn truy cập vào VPS/Server qua SSH và sử dụng lệnh sau:

Bạn truy cập vào VPS/Server qua SSH và sử dụng lệnh sau:

1

wget http://thuevps.com/script/others/csf-auto-install && chmod +x csf-auto-install && ./csf-auto-install

Khi cài đặt thành công bạn sẽ nhìn thấy:

Bản root@rannode~ 

Bạn đã cài đặt thành công

Nguyễn OánhClick here

VPS Giá Rẻ - Nhiều sự lựa chọn IP